Visit new version (เข้าสู่เวอร์ชั่นใหม่)

 
advertisement.png, 0 kB
cgrain

 
   
   
 
 
A+ | A- | Reset
 
สารพันข่าวข้าว
เวียดนามปรับเพิ่มเป้าหมายส่งออกข้าวปีนี้เป็น 5.6 ล้านตัน หลังได้สัญญาซื้อขายเพิ่ม

หลังบรรลุสัญญาส่งออกข้าวเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือน มิ.ย.เป็นต้นมา สมาคมอาหารเวียดนามตัดสินใจปรับเป้าหมายการส่งออกข้าวของประเทศในปีนี้ เพิ่มขึ้นอีก 400,000 ตัน เป็น 5.6 ล้านตัน
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

ส่งออกข้าว10เดือน9.58ล้านตัน คาดทั้งปีมีโอกาสทำสถิติสูงสุด

?พาณิชย์?เผยยอดส่งออกข้าว 10 เดือน 9.58 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 27.22% คาดอีก 2 เดือนที่เหลือ หากส่งออกได้เดือนละ 7-8 แสนตัน มีโอกาสทะลุ 11 ล้านตัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทางด้านราคาข้าวเปลือกล่าสุด ได้ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

ทะลุเป้าขึ้นไปอีก ข้าวพันธุ์ไฮบริดจีน ทำลายสถิติ 17.23 ตัน/เฮกตาร์

หยวน หลงผิง "บิดาแห่งข้าวพันธุ์ผสม" ได้ร่วมกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การเกษตรของมณฑลเหอเป่ย ในโครงการข้าวพันธุ์ผสมผลผลิตสูง ความชื้นต่ำ และจากการวิจัยฯ อย่างต่อเนื่อง สามารถเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้น จากการเก็บเกี่ยวล่าสุด ตรวจวัดได้ผลผลิตเฉลี่ยต่อหัวที่ 1,149.02 กิโลกรัม ต่อ 1 หมู่ (ราว 666 ตารางเมตร/ 1 ไร่เทียบเท่ากับ 2.4 หมู่)) หรือเทียบเท่ากับ 17.23 ตัน ต่อเฮกตาร์ (2.471 ไร่) ซึ่งเป็นสถิติใหม่ สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ที่ 17 ตัน ต่อเฮกตาร์
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

รมว.พณ.เผยส่งออกข้าวปี 60 ยังมีแนวโน้มที่ดี

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทราวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าการส่งออกข้าวในปี 2560 ยังมีแนวโน้มที่ดี โดยข้าวไทยยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2560 การส่งออกข้าวตามใบอนุญาตส่งออกมีปริมาณ 8.97 ล้านตัน มูลค่า 132,754 ล้านบาท หรือ 3,891 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยปริมาณส่งออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 25.28 และมูลค่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.41 จากช่วงเดียวกันของปี 2559
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

"พาณิชย์"จับมือผู้ส่งออกช่วยชาวนาเกี่ยวข้าว ยันปีนี้ส่งออกข้าว11ล้านตันตามเป้า

"พาณิชย์"จับมือสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวข้าวให้ชาวนา เตรียมจ่ายเงินเข้าบัญชีโดยตรงรายละ 2,000 บาท จำนวน 5,363 ราย พร้อมเปิดแอปพลิเคชัน "จองรถเกี่ยว" ช่วยแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรรายย่อยที่มีปัญหาขาดแคลนรถเกี่ยว นำร่องที่อุบลราชธานี ก่อนขยายไปยังจังหวัดอื่น เผยปีนี้ส่งออกข้าวทำได้ตามเป้า 11 ล้านตันแน่ หลัง 10 เดือนส่งออกแล้ว 8.97 ล้านตัน
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

"บิ๊กตู่"ลั่นประมูลข้าวค้างสต็อกไม่มั่ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการตรวจสอบข้าวในสต๊อกของรัฐบาลว่า รัฐบาลชุดนี้จำเป็นต้องแต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) เพื่อให้เกิดความชัดเจน กรณีที่มีการกล่าวอ้างว่า วิธีการระบายข้าวของนบข.นั้นไม่ถูกต้อง มีการนำข้าวดีไปทำเป็นข้าวเสีย ตนยืนยันว่า ไม่ใช่ เพราะปริมาณข้าวในคลังทุกคลัง
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

"บิ๊กตู่" การันตียังไม่มีใครได้ประโยชน์ประมูลข้าว พร้อมเช็กบริษัทชนะเอาข้าวไปแยกส่วนหรือไม่

นายกรัฐมนตรี ปัด นบข.นำข้าวดีไปเป็นข้าวเสีย ยันข้าวในคลังตรวจรับแล้ว รู้ดีดีเสียเท่าไหร่ ชี้ประมูลยกคลังไม่ว่าจะดีหรือเสียก็ต้องไปสู่โรงงานอาหารสัตว์ตามกติกา แต่ต้องดูบริษัทประมูลแยกส่วนหรือไม่ ยันยังไม่มีใครได้ประโยชน์ ยังไม่มีผิดปกติ รัฐบาลไม่โง่เอาข้าวเสียไปขายสู้ผู้บริโภค
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

บังกลาเทศเซ็นข้อตกลงสั่งซื้อข้าวกัมพูชาล็อตใหญ่ 1 ล้านตัน

รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา กล่าวต่อนักข่าวว่า บังกลาเทศจะซื้อข้าวขาว จำนวน 200,000 ตัน และข้าวนึ่ง 50,000 ตัน ในปีนี้ หลังการลงนามบันทึกความเข้าใจกับรัฐมนตรีกระทรวงอาหารของบังกลาเทศในกรุงพนมเปญ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

?พาณิชย์? ประเมินส่งออกข้าวปีนี้มีโอกาสทะลุ 11 ล้านตัน

?พาณิชย์? เผยน้ำท่วมหลายจังหวัดภาคอีสานอาจกระทบราคาข้าว เหตุผลผลิตเสียหาย แต่เชื่อไม่กระทบการส่งออกหลังมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ทั้งซื้อจากเอกชนและจีทูจี คาดปีนี้อาจเห็นถึง 11 ล้านตัน หลังยอดส่งออก 7 เดือนทำได้แล้ว 6.3 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 16.03%
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

ผู้ว่าฯ สตง.รอ พณ.แจงกรณีระบายข้าว ย้ำผลประเมินของ"ม.ล.ปนัดดา"เหมาะสมแล้ว

นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจการเงินแผ่นดิน เปิดเผยความคืบหน้ากรณี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นคำร้องขอให้มีการตรวจสอบความโปร่งใสในการระบายข้าวของรัฐบาล ว่า มีการนำข้าวที่ขายเป็นอาหารสัตว์นำเข้าสู่การปรับปรุงและนำกลับมาขายเป็นข้าวที่บริโภคได้หรือไม่ ว่า กำลังรอคำตอบจากกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ อีกทั้งรอในส่วนของเอกสารหลักฐานเพื่อนำมาตรวจสอบเพิ่มเติม
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

เขมรคุยส่งออกข้าว 6 เดือนแรกพุ่ง จีนครองแชมป์นำเข้าสูงสุด

ข้อมูลจากสำนักงานบริการพิธีส่งออกข้าวระบุว่า จีนครองตำแหน่งแชมป์ตลาดนำเข้าข้าวจากกัมพูชา ด้วยปริมาณนำเข้าทั้งหมด 94,720 ตัน ส่วนการส่งออกข้าวในช่วงเดือนม.ค. ถึงเดือนมิ.ย. ของปี 2559 กัมพูชาส่งออกไปเป็นจำนวนทั้งหมด 268,190 ตัน
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

เอกชนโวยถูกตัดสิทธิ์ประมูลข้าวค้างสต๊อกรัฐบาล จี้นายกฯ สอบ เชื่อเอื้อนายทุนบางกลุ่ม

แหล่งข่าวจาก บริษัท ทีพีเค เอทานอล แฉกลิ่นตุประมูลข้าวสต็อกรัฐ หลัง ?กรมการค้าต่างประเทศ? เตรียมดิ้นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองที่ให้ระงับประมูลข้างสต๊อกรัฐ ?กรมการค้าต่างประเทศ? โวยเจอเตะตัดขา ย้อนความเมื่อ 20 ปีก่อน ตัดสิทธิ์ประมูลในนาทีสุดท้าย เชื่อหวังเอื้อประโยชน์บางกลุ่มบริษัท จี้นายกฯลงตรวจสอบด่วน หวั่นข้าว 10 ล้านตัน ถูกดองจนเน่า
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

?พาณิชย์? ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครอง ย้ำห้ามขายข้าวเสื่อม ทำรัฐเสียหายกว่า 1.1 หมื่นล้าน

?พาณิชย์? ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลางที่สั่งระงับขายข้าวเสื่อมแล้ว ยันการประมูลทำถูกต้องตามขั้นตอน ส่วนการตัดสิทธิ ?ที พี เค เอทานอล? ก็เป็นไปตามเงื่อนไขการประมูล พร้อมย้ำการให้ข้อมูลว่าได้รับความเสียหายร้ายแรงไม่เป็นความจริง เหตุแค่การคาดเดา แต่การสั่งระงับทำให้รัฐเสียหายมากกว่า เหตุต้องจ่ายค่าโกดังเดือนละ 136 ล้าน และไม่ได้เงินขายข้าว 1.1 หมื่นล้าน ระบุยังทำให้เป้าระบายข้าว คสช.คลาดเคลื่อน และกระทบตลาดข้าว
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

ก.พาณิชย์ เผยแนวโน้มส่งออกข้าวช่วงครึ่งปีหลังน่าจะดีขึ้น

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า แนวโน้มการส่งออกข้าวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้น่าจะดีขึ้น เพราะขณะนี้มีหลายประทศสนใจนำเข้าข้าวจากไทย โดยล่าสุดบังกลาเทศสนใจจะนำเข้าข้าวนี่งจากไทยกว่า 2 แสนตัน รวมถึงศรีลังกาด้วย ซึ่งจะทำให้ข้าวไทยที่จะออกมาในช่วงเดือนตุลาคม มีตลาดรองรับ เนื่องจากการทำข้าวนึ่งไทยไม่มีสต๊อกต้องใช้ข้าวสดมาอบแล้วนึ่ง รวมทั้งกระบวนการทำสัญญาต่างๆ กว่าจะแล้วเสร็จถึงขั้นส่งมอบน่าจะพอดีกับช่วงผลผลิตข้าวออกสู่ท้องตลาด
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

บังกลาเทศ-ศรีลังกาติดต่อขอซื้อข้าวไทย สมาคมข้าวเผยส่งออก 6 เดือนไทยแซงอินเดียขึ้นเบอร์ 1

?พาณิชย์? เผยตลาดข้าวไทยคึกคัก บังกลาเทศ-ศรีลังกาติดต่อขอซื้อประเทศละ 2 แสนตัน และมีโอกาสขายให้ฟิลิปปินส์ที่กำลังจะเปิดประมูล ด้านสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยระบุส่งออกข้าว 6 เดือนไทยแซงอินเดียขึ้นเบอร์ 1 แล้ว คาดตลาดครึ่งปีหลังยังดี หลังมีคำสั่งซื้อข้าวรองรับ ชี้ผลพวง พ.ร.ก.แรงงานที่ออกมาทำแรงงานขนถ่ายข้าวหาย กระทบขนข้าวลงเรือ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Copyright © 2007 by www.Thairicemill.com All rights reserved.
 
superload.me