Visit new version (เข้าสู่เวอร์ชั่นใหม่)

 
advertisement.png, 0 kB
cgrain

 
   
   
 
 
A+ | A- | Reset
 
สารพันข่าวข้าว
?พาณิชย์? ชง นบข.พิจารณาโครงการช่วยเหลือข้าวนาปรัง เล็งขอขยายโครงการชดเชยดอกเบี้ยเพื่อเก็บสต๊อก

?พาณิชย์? เตรียมชง นบข.ช่วยเหลือข้าวเปลือกนาปรังปีการผลิต 2560 เตรียมเสนอขยายโครงการชดเชยดอกเบี้ยให้โรงสีในอัตรา 3% เพื่อเก็บสต๊อกข้าว เป้า 2-3 ล้านตัน มั่นใจดึงราคาไม่ให้ต่ำกว่าตันละ 7,300-7,800 บาท
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

อคส.ยืนยันมีแผนควบคุมการขนย้ายข้าวที่จะเปิดประมูล 3.66 ล้านตัน ไม่ให้หลุดรอดเข้าสู่ตลาดบริโภค

อคส.เปิดชี้แจงเงื่อนไขการขนย้ายข้าวเสื่อมที่เปิดประมูลเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน ปริมาณ 3.66 ล้านตัน ยันมีแผนควบคุมทั้งการขนย้าย การติดตามข้าว และการตรวจสอบข้าวที่ขนส่งถึงอุตสาหกรรมแล้ว มั่นใจไม่มีหลุดลอดสู่ตลาดบริโภคของคน
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

พณ.แจงเงื่อนไขประมูลข้าวเข้าอุตฯ 3.66 ล้านตัน พร้อมเปิดยื่นซอง 20 มี.ค.นี้

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้ชี้แจงเงื่อนไข (ทีโออาร์) การเปิดประมูลข้าวสารสต๊อกรัฐบาลเข้าสู่อุตสาหกรรมไม่ใช่บริโภคของคน 3.66 ล้านตัน ที่จะเปิดให้ยื่นซองเสนอคุณสมบัติวันที่ 20 มีนาคมนี้ และเปิดให้ยื่นซองเสนอราคาวันที่ 23 มีนาคมโดยข้าวที่นำมาเปิดประมูลรอบนี้ มาจาก 278 คลัง 39 จังหวัด
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

รอบแรกหวุดหวิด! ชป.มั่นใจข้าวนาปรังพิจิตรรอดพ้นวิกฤตภัยแล้ง วอนนาปรังรอบ 2 รอฝนอย่างเดียว

?วันนี้ (6 มี.ค.) นายทินกร รัตนพัวพันธ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานพิจิตร เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำของแม่น้ำน่านในพื้นที่จังหวัดพิจิตรว่า ขณะนี้ถือว่ามีปริมาณน้ำอยู่ในภาวะปกติ สถานีสูบน้ำ 36 สถานีสามารถสูบน้ำไปใช้ในด้านการอุปโภคและบริโภคและเพื่อการเกษตร เชื่อมั่นว่าข้าวนาปรัง 1 ที่มีเกือบ 1 แสนไร่จะมีน้ำหล่อเลี้ยงต้นข้าวให้สามารถเก็บเกี่ยวได้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนนี้
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

?พาณิชย์? จับมือ WEF จัดเวทีระดมสมอง ทำแผนดันสินค้าเกษตรนวัตกรรม ส่งออกสู่ตลาดโลก

?พาณิชย์? จับมือ WEF ระดมสมองทำแผนพัฒนาและผลักดันสินค้าเกษตรอินทรีย์และสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยออกสู่ตลาดโลก หลังพบมีโอกาสสูงจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น นำร่องสินค้าข้าว เหตุต่อยอดไปทำสินค้าอื่นได้เพียบ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

พม่าเผยรายได้ส่งออกข้าว ม.ค.60 มากกว่า 12 ล้านดอลลาร์

กระทรวงพาณิชย์ของพม่า เปิดเผยว่า เดือนมกราคม ที่ผ่านมา พม่ามีรายได้มากกว่า 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการส่งออกข้าวผ่านทางเส้นทางทางทะเลกว่า 40,000 ตัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 17,694 ตัน จากเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2559
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

เอกชน 48 รายยื่นประมูลซื้อข้าวรัฐ 2.03 ล้านตัน ด้าน ?ดวงพร? ยันไม่มีเกียร์ว่างยึดทรัพย์คดีจีทูจี

เอกชน 48 รายยื่นประมูลซื้อข้าวสต๊อกรัฐรวม 2.03 ล้านตัน มูลค่า 1.85 หมื่นล้านบาท เตรียมพิจารณาก่อนชงประธาน นบข.อนุมัติ คาดสรุปได้ภายในเดือน ก.พ.นี้ ส่วนเดือนหน้าเตรียมระบายข้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม ?ดวงพร? ยันกรณียึดอายัดทรัพย์ข้าวจีทูจีไม่มีเกียร์ว่าง กำลังดำเนินการเต็มที่ เผยล่าสุดดึง ปปง. ป.ป.ส.ช่วยสืบทรัพย์
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

ลาววางแผนเพิ่มผลผลิตข้าว หวังส่งออกถึง 1 ล้านตันในปี 2563

ซินหวา - กระทรวงเกษตรและป่าไม้ของลาวคาดว่าจะส่งออกข้าวได้ประมาณ 400,000 ตัน ในปี 2560 และหวังให้ตัวเลขส่งออกขยับสูงถึง 1 ล้านตันภายในปี 2563
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

"บิ๊กจิน"ถกแนวทางแก้ปัญหาข้าวครบวงจร เล็งยกระดับข้าวหอมฯ ไทยสู่เวทีโลก

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหารือกรอบแนวทางแก้ไขปัญหาข้าวครบวงจร เพื่อรับฟังความเห็นจากนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมผู้ประกอบการ และภาครัฐที่เกี่ยวข้องจากหลายกระทรวง โดยจัดสรรข้อมูลและศึกษาแนวทางการแก้ปัญหาเรื่องข้าวในทุกด้าน วางกรอบแนวทางแก้ไข 8 ข้อ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ เปิดศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้าข้าวสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทยที่อยุธยา

พระนครศรีอยุธยา - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางเป็นประธานเปิดศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้าข้าวสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย ใช้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้าข้าว เพื่อเป็นแหล่งสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกรและจำหน่ายสินค้าข้าวราคาถูกให้ผู้บริโภค
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

สศก.เผยปี 59 ปริมาณการส่งออกข้าวเพิ่มจากปีก่อน 16%

นายภูมิศักดิ์ ราศรี ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการเศรษฐกิจการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) และนายกัมปนาท เพ็ญสุภา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหารวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า ได้ติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์ข้าวหอมมะลิไทยหลังคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวด World?s Best Rice 2016
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

พาณิชย์หารือสมาคมโรงสี เห็นพ้องตั้งตลาดกลางข้าวสาร

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังการหารือร่วมกับสมาคมโรงสีข้าวไทย ว่า กระทรวงพาณิชย์มีแนวคิดที่จะทำตลาดกลางค้าข้าวสาร เพื่อใช้เป็นช่องทางให้กับเกษตรกรและโรงสี สามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้โดยตรง ขณะเดียวกันจะเป็นการเพิ่มอำนาจการต่อรองด้านราคาให้กับเกษตรกร และจะทำให้ผู้ซื้อได้มีทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น และต่อยอดการซื้อขายออนไลน์ได้ในอนาคต โดยคาดว่ากลางปี 2560 จะเห็นตลาดกลางเป็นรูปธรรมมากขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่า ตลาดกลางนี้ ไม่ใช่ตลาดกลางในการกำหนดราคากลางข้าวสาร โดยราคาขายนั้นจะขึ้นอยู่กับราคาตลาดและการต่อรองระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

?พาณิชย์? ดันตั้งตลาดกลางข้าวสาร เปิดทางเลือกในการซื้อข้าว และผลักดันราคาให้สูงขึ้น

?พาณิชย์? ดันสร้างตลาดกลางค้าข้าวสารทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เพิ่มทางเลือกให้มีตลาดซื้อขายข้าวสารเพิ่มขึ้น หวังให้มีการแข่งขันด้านการเสนอราคาขาย และช่วยดันราคาให้สูงขึ้น เตรียมดึงผู้ซื้อข้าวทั้งในและต่างประเทศมาเลือกซื้อ ส่วนราคาข้าวในประเทศขยับขึ้นต่อเนื่อง
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

เพชรบุรีเปิดโครงการตลาดนัดข้าวเปลือก

วันนี้ (21 ธ.ค.) ที่สหกรณ์ผู้ใช้น้ำหนองปรงสามัคคี จำกัด อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดโครงการตลาดนัดข้าวเปลือก ปีการผลิต 2559/60 มี นายวินัย นาคประดิษฐ์ ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้กล่าวรายงาน
ผู้จัดการ : อ่านต่อ

?พาณิชย์? ใช้จังหวะช่วงเป็นแชมป์ข้าวที่ดีที่สุดในโลก เตรียมจัดโรดโชว์โปรโมตและขายข้าวไทย

?พาณิชย์? ฉวยจังหวะข้าวหอมมะลิไทยได้แชมป์ข้าวที่ดีที่สุดในโลก เตรียมจัดโรดโชว์โปรโมตข้าวไทยเต็มที่ หวังกระตุ้นให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า สั่งซื้อข้าวไทยเพิ่มขึ้น โฟกัสตลาดเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลางและอเมริกา ก่อนจัดงานใหญ่ ?ไทยแลนด์ ไรซ์ คอนเวนชัน? เดือน พ.ค. 60 กระตุ้นตลาดข้าวไทยอีกรอบ
ผู้จัดการ : อ่านต่อ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Copyright © 2007 by www.Thairicemill.com All rights reserved.
 
superload.me